Cách mà facebook tính tiền quảng cáo

Cách Facebook tính tiền quảng cáo

tinh-tien-quang-cao-facebook

1. Giá thầu KHÔNG quyết định số tiền bạn sẽ trả khi chiến dịch quảng cáo kết thúc.

Giá thầu chỉ là yếu tố để Facebook tham khảo để phân phối quảng cáo của bạn. Tưởng tượng khi tham gia quảng cáo, bạn sẽ phải đấu thầu quảng cáo của mình với tất cả những người khác, đặc biệt những người đang cùng nhắm tới nhóm đối tượng tương tự. Giá thầu cao hay thấp sẽ là bước khởi đầu để Facebook phân phối quảng cáo của bạn, hoàn toàn không liên quan đến số tiền bạn sẽ phải trả.

Một số trường hợp có thể xảy ra:
• Giá thầu thấp quá, quảng cáo sẽ tự động không được phân phối. Facebook nhận được tín hiệu giá thầu này không cạnh tranh được với các đối thủ khác, những người có giá thầu cao hơn nhiều. Bạn có thể khắc phục bằng cách nâng giá thầu.
• Giá thầu thấp, nhưng quảng cáo vẫn phân phối. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nếu giá thầu của bạn không quá sức thấp, cộng với content tốt (điểm Liên Quan – Relevance Score cao), thì việc phân phối vẫn sẽ diễn ra bình thường, có khi lại rất tốt.
• Giá thầu cao, quảng cáo phân phối bình thường.
• Giá thầu cao, nhưng quảng cáo không phân phối được. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nếu điểm Relevance Score của bạn không cao, hoặc Targeting không phù hợp.

Xem thêm  >>>  Hướng dẫn lách bản quyền Youtube qua 100%

2. Điều quyết định phương thức cũng như số tiền bạn sẽ trả là mục “Khi bạn bị tính phí”.

• Tính tiền theo CPM – trả tiền theo một nghìn lần hiển thị
Bạn sẽ bị tính tiền cứ mỗi khi quảng cáo được hiển thị 1,000 lần. Giá CPM được tính trung bình trên toàn thị trường quảng cáo, đặc biệt Facebook có dựa trên các yếu tố như mặt hàng, nhóm đối tượng… Chính vì vậy, CPM của chủ shop áo quần trẻ em và của chủ shop đồ ăn nhanh sẽ không giống nhau.
• Tính tiền theo hành động (CPA – Cost Per Action)
Nếu bạn không muốn bị tính tiền theo CPM, thì bạn có thể chọn tính tiền theo hành động cụ thể: tương tác bài viết, click, hay số lần download app. Tổng số tiền bạn phải trả sẽ dựa trên số hành động đã diễn ra (CPA x số hành động). Tương tự như CPM, giá CPA cho mỗi hành động cụ thể được tính trung bình trên toàn thị trường quảng cáo, đặc biệt Facebook có dựa trên các yếu tố như mặt hàng, nhóm đối tượng… Chính vì vậy, CPA của Lượt Xem Video sẽ khác CPA của Tương Tác Bài Viết.

3. Ngân sách hàng ngày/trọn đời chỉ là “cánh cửa” để ngăn quảng cáo chạy nhiều hơn mức bạn có thể chi trả.

Khi bạn đặt mức ngân sách, Facebook sẽ không phân phối quá mức này. Nếu bạn bị trừ phí cao hơn mức ngân sách đã đề ra, điều này chỉ xảy ra khi bạn thay đổi mức ngân sách trong quá trình QC đang được phân phối.

Nguồn: Phóng viên Phương Nguyễn – Facebook Advertisers Community Vietnam

Mến lắm,

Xem các bài viết mới nhất tại: Cộng đồng Youtube

Comments

comments

Support Cộng Đồng Youtube

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết tại cộng đồng youtube, các bạn cần hỏi về youtube hay để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn nếu có thể

6 thoughts on “Cách mà facebook tính tiền quảng cáo

 • July 18, 2016 at 7:41 pm
  Permalink

  add cho hỏi , mình download một bộ phim ở trang khác rồi up lại trên youtube có bị vi phạm bản quyền hay không , hay mình quay lại một bộ phim trên net rồi mình up lại có được không . Cảm ơn .

  Reply
  • August 2, 2016 at 6:07 am
   Permalink

   chác chắn là dính bản quyền bạn nhé. Vì bây giờ hầu hết các bộ phim đều bản quyền cả tùy vào video bản quyền nặng hay nhẹ mà bạn có thể lách qua
   Bạn tìm trên web có bài huong dẫn lach bản quyền đó

   Reply
 • December 11, 2016 at 11:53 am
  Permalink

  cho mình hỏi add chút là mình chạy quảng cảo với ngân sách khoảng 10.000đ/1 ngày thì có chạy được k ạ

  Reply
 • December 17, 2016 at 2:26 am
  Permalink

  cho mình hỏi. mình quảng cáo bằng video sản phẩm và hướng dẫn thì phí quảng cáo phụ thuộc vào độ dài video không và m muốn tính phí theo tương tác comment thì làm thế nào ạ. mình cám ơn các cao nhân

  Reply
  • December 17, 2016 at 7:54 am
   Permalink

   Phí quảng cáo không phụ thuộc vào độ dài video nhé bạn. Còn Facebook nó không tính phí comment nó chỉ tính phí tương tác hoặc tiếp cận bài viết thôi nha bạn

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *