Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2021

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn là bao nhiêu trên điện thoại dành cho facebook cá nhân, fanpage, group mới nhất, tỉ lệ kích thước ảnh bìa facebook đẹp.. Kích thước ảnh facebook 2021, kích thước chuẩn ảnh bìa page facebook, kích thước ảnh đại diện facebook, kích thước banner facebook 2021, kích thước avatar facebook 2021, thiết kế ảnh bìa facebook, kích thước cover fanpage facebook 2021, kích thước cover group facebook 2021.. sẽ được Congdongyoutube trình bày giúp bạn hiểu rõ hơn.

Kích thước ảnh facebook chuẩn để có những pic ảnh đẹp

Facebook là mạng xã hội có mức độ phủ sóng lớn nhất trên thế giới. Người dùng Facebook mỗi khi muốn update bất cứ hình ảnh nào trên Facebook đều mong muốn nó đẹp nhất, nhận được nhiều yêu thích nhất. Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi thay đổi ảnh bìa trên Facebook đó chính là kích thước của ảnh không phù hợp. Vậy đâu là kích thước ảnh bìa Facebook 2019 chuẩn nhất?

Vì sao nên đặt kích thước ảnh bìa Facebook 2021 chuẩn?

Facebook là nền tảng mạng xã hội đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nó đang dần dần trở thành một thế giới ảo không thể thiếu đối với nhiều người. Mọi người khi sử dụng Facebook đều mong muốn đăng tải và chia sẻ những hình ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất của mình. Trong đó không thể không kể đến ảnh bìa của trang cá nhân, của trang fanpage hay các hội nhóm,…

Để ảnh bìa của bạn luôn được lung linh, rõ nét nhất thì việc đặt ảnh với kích thước phù hợp là vô cùng quan trọng. Kích thước ảnh quá to có thể khiến ảnh bị cắt đi rất nhiều phần, kích thước ảnh quá nhỏ lại làm cho bố cục trở nên không hài hòa, thiếu đi sự cân bằng. Chính vì vậy, để ảnh bìa Facebook luôn được đẹp nhất, không bị cắt đi những phần nội dung quan trọng và được đặt trong bố cục vừa vặn thì việc lựa chọn kích thước ảnh phù hợp là cần thiết.

Kích thước ảnh bìa Facebook 2021 chuẩn nhất cho bạn tham khảo

Có 3 loại ảnh bìa Facebook chính, đó là ảnh bìa fanpage Facebook, ảnh bìa hội nhóm Facebook và ảnh bìa trang cá nhân của bạn. 

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Đối với các trang fanpage thì Facebook đưa ra kích thước cover Facebook 2019 chuẩn như sau:

  • Đối với kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính : chiều rộng 820 pixel và chiều cao 312 pixel (820 x 312 px)
  • Đối với kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại di động : chiều rộng 640 pixel và chiều cao 360 pixel (640 x 360 px)

Lời khuyên đối với bạn khi lựa chọn ảnh bìa đó là bức ảnh đó nên có dung lượng dưới 100kB để có thể đảm bảo được chất lượng ảnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ảnh bìa nhanh nhất thì có thể sử dụng định dạng JPG sRGB với chiều rộng 851 pixel và chiều cao 315 pixel. Định dạng PNG cũng là một sự lựa chọn không tồi nếu như bạn muốn sử dụng những loại ảnh bìa chứa logo hoặc loại ảnh có dạng văn bản.

Đối với fanpage thì sự lựa chọn có phần đa dạng hơn bởi bạn cũng có thể thiết lập video bìa của trang. Trong trường hợp này thì những video bìa cần đáp ứng kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel và có thời lượng nằm trong khoảng từ 20 đến 90 giây là tốt nhất. Hơn nữa video bìa cũng cần tuân thủ một số chính sách nghiêm ngặt của Facebook. Do đó mà khi quyết định lựa chọn video bìa bạn nên tìm hiểu kỹ càng và chính xác nhất.

Kích thước ảnh bìa hội nhóm Facebook

Đối với các group, hội nhóm trên Facebook thì kích thước ảnh bìa chuẩn là 1640×856 (chiều rộng 1640 pixel, chiều cao 856 pixel) hoặc theo tỷ lệ 1,91:1. Để chất lượng ảnh bìa đạt được độ chân thực, rõ nét nhất thì lời khuyên là bạn nên sử dụng ảnh với định dạng file PNG. Với PNG, đây là định dạng ảnh không bị nén lại, do đó mà khi sử dụng định dạng ảnh này, bức ảnh của bạn sẽ không bị mất nét mà giữ được độ chân thực và sắc nét vốn có của nó.

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân Facebook

Ảnh bìa trang cá nhân muốn đẹp cần phải có chiều rộng ảnh tối thiểu là 720 pixel. Ngoài ra ảnh bìa trang cá nhân thường không có nhiều yêu cầu khắt khe. Mỗi bức ảnh bạn đều có thể dễ dàng xem được độ phân giải cũng như các thông số liên quan khác như dung lượng ảnh,.. Bạn có thể dựa vào những thông số này để có thể có cách chỉnh kích thước ảnh Facebook hợp lý nhất dành cho dân quảng cáo marketing facebook.

Video hướng dẫn thiết kế ảnh bìa facebook đẹp chuẩn chỉnh

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước ảnh bìa Facebook. Nếu như bạn quan tâm đến việc làm sao để có những bức ảnh chân thực và sắc nét nhất thì kích thước ảnh đăng Facebook hay banner Facebook size chính là một yếu tố quan trọng. Không chỉ ảnh bìa mà kích thước ảnh đại diện Facebook cũng sẽ là một điều mà bạn không nên bỏ qua để có thể xây dựng trang cá nhân đẹp nhất.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *