Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ hiểu nhất

Chắc chắn trong quá trình học tập và làm việc có rất nhiều người cần chuyển ảnh, video từ điện thoại sang máy tính để thuận tiện hơn và vẫn giữ được chất lượng của hình ảnh nhưng không phải ai cũng biết được điều này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ hiểu nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Hướng dẫn kết nối Điện Thoại vào Máy Tính – Dùng để chuyển Ảnh và Video sang Máy Tính
Hướng dẫn Tải Ảnh từ Điện Thoại lên Máy Tính – Cực dễ

Tại sao cần phải chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính ?

– Bộ nhỡ của điện thoại có thể sẽ không đủ không gian để lưu trữ nên việc chuyển ảnh sang máy tính sẽ giúp cho giảm bớt không gian điện thoại mà vẫn có thể giữ lại hình ảnh của mình để lúc cần thiết có thể tìm lại.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ hiểu nhất

– Trong quá trinh làm việc có những lúc bạn chỉ có thể xử lý hình ảnh đó bằng máy tính mà không thể dùng điện thoại thì bắt buộc chúng ta cần phải biết cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính để xử lý nhanh hơn.

– Nếu bạn là một người yêu thích chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì những bức hình đó cũng bắt buộc phải gửi sang máy tính để có thể dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ hiểu nhất

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng dây cáp

Để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng dây cáp USB, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Sử dụng dây cáp sạc điện thoại của mình để kết nối với cổng USB của máy tính

Bước 2: Sau khi điện thoại đã được kết nối với máy tính, màn hình máy tính sẽ xuất hiện một ô cửa sổ để đồng bộ hóa dữ liệu của điện thoại và máy tính. Trong trường hợp máy tính không hiện ô cửa sổ các bạn tiến hành như sau:

Các bạn nhấn đúp chuột vào “Start” ở góc trái phía cuối của màn hình sau đó tìm kiếm và mở ứng dụng “photoshop” ra.

Bước 3: Chọn Import ở góc phải phía dưới màn hình sau đó nhấn Another device và chờ  vài phút để máy tính tải các dữ liệu của bạn

Bước 4: Chọn các hình ảnh để sao lưu sang máy tính, quá trình sao lưu này sẽ mất thời gian nếu như bạn chuyển nhiều ảnh có nhiều dung lượng cùng một lúc

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng các ứng dụng

Sử dụng Google Drive

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive sau đó nhấn vào dấu cộng ở phía dưới góc phải màn hình

Bước 2: Nhấn Upload để tải lên file hình ảnh hoặc video bạn muốn

Bước 3: Tải file về máy tính của bạn, như vậy là đã có thể hoàn thành việc chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tình bằng Google Drive rồi đó !

Sử dụng Bluetooth

Bước 1: Bật Bluetooth trên laptop

Bước 2: Kết nối Bluetooth ở laptop với điện thoại

Bước 3: Truyền dữ liệu vào laptop

Sử dụng các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook

Việc chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Zalo, Facebook được sử dụng khá phổ biến ở thời đại ngày nay vì việc thực hiện rất nhanh chóng nhưng chất lượng ảnh khi bạn gửi qua các ứng dụng thì nó sẽ bị kém chất lượng đi một chút không đáng kể nhưng nếu bạn sử dụng với mục đích không qúa quan trọng thì có thể sử dụng cách này. Còn nếu bạn muốn bức ảnh có chất lượng cao thì hãy tham khảo những cách truyền ảnh tốt hơn.

Sử dụng Androi

Androi là ứng dụng trao đổi dữ liệu không dây liên kết giữa máy tính với thiết bị Androi. Ngòai ra thì nó còn có khả năng kết nối, quản lý thiết bị androi bằng máy tính. Nếu bạn muốn copy file hay ảnh từ điện thoại qua laptop thì bạn chỉ cần chọn chọn thư mục hay ảnh cần copy sau đó nhấn Export rồi Chọn ổ đĩa lưu trên máy tính cuối cùng save để lưu là xong.

Ứng dụng Pushbullet

Pushbullet là ứng dụng giúp người dùng chia sẻ file dữ liêụ giữa máy tính và điện thoại bằng cách click vào biểu tượng trên ghim trên màn hình ứng dụng sau đó bạn có thể mở file và truyền dữ liệu vào máy tính một cách nhanh chóng. Ứng dụng này cũng chỉ cho phép kết nối với các thiết bị điện thoại có hệ điều hành androi.

Trên đây là các cách chuyển ảnh sang máy tính đơn giản và dễ hiểu nhất mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, còn rất nhiều những cách chuyển khác nhau nhưng bạn chỉ cần áp dụng những cách này là đã có thể thành công rồi nhé ! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn và nếu các bạn muốn tìm những chủ để tương tự thì hãy xem thêm những bài viết khác của chúng mình nhé !

Chúc các bạn thành công !

Truy cập website Congdongyoutube.com để học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *