Jonathan Galindo là ai ? Trào lưu Jonathan Galindo có nguy hiểm không ?

Jonathan Galindo là một cái tên được săn lùng trên mạng xã hội và đã trở thành trào lưu những ngày gần đây nhưng không phải ai cũng biết rõ về trào lưu này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ Jonathan Galindo là ai và những thông tin liên quan đến trào lưu này.

Jonathan Galindo Là Ai ?! | Sheep Sưu Tầm
Jonathan Galindo – Kẻ Nguy Hiểm Đến Việt Nam Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra [Top 1 Khám Phá]

Jonathan Galindo là ai ?

Jonathan Galindo chỉ là một tài khoản trên mạng xã hội bí ẩn chuyên tiếp cận với các bạn trẻ thông qua Instagram, Facebook, Tiktok, Tiwter,.. có hình avatar là chú hề mặt chó, với nụ cười và ánh mắt đáng sợ.

Hình đại diện của Jonathan Galindo

Tài khoản Jonathan Galindo có nguồn gốc từ Mexico và được lan truyền đến khắp mọi nơi và tạo ra trò chơi thử thách gây ảnh hưởng đến giới trẻ,  giống như thử thách Momo hay cá voi xanh đã tạo nên làn sóng những năm vừa qua.

Thử thách Jonathan Galindo là gì ?

Jonathan Galindo sẽ gửi lời mời kết bạn đến rất nhiều tài khoản và khi bạn chấp nhận kết bạn sẽ nhận được một tin nhắn, nếu bạn nhấp vào đường link đó sẽ bị lộ IP và hắn ta sẽ biết được thông tin và địa chỉ cụ thể của bạn. Tiếp theo Jonathan Galindo sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn: thực hiện thử thách cá voi xanh hoạc cả gia đình bị ám sát.

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có cá nhân nào bị Jonathan Galindo tìm đến lựa chọn cái chết hoặc hành hạ bản thân tuy nhiên thì bạn cần phải cảnh giác cao bởi trò đùa này có tính chất vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được nên hãy luôn luôn cảnh giác với người lạ và nên đặt mật khẩu ở chế độ bảo mật cao nhất.

Thử thách cá voi xanh Jonathan là gì ?

Đây là một trào lưu trên mạng xã hội được xuất hiện vào năm 2016 và người tham gia thử thách này sẽ phải thực hiện theo yêu cầu của người đứng sau trò chơi với mức độ từ dễ đến khó. Mỗi thử thách bạn sẽ phải hoàn thành trong một ngày và nếu bạn không thực hiện được , bạn sẽ phải chấp nhận thua cuộc.

Các thử thách được đưa ra vô cùng quái dị như:  tự hại bản thân, xem cá voi xanh lên cánh tay hoặc chân bằng dao, lưỡi làm. kim khâu,… mức độ cuối cùng vào ngày thứ 50 đó chính là tự sát hại bản thân.

Thử thách này đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người cùng như nhiều bậc phụ huynh vì nó đã lấy đi sinh mạng của không biết bao nhiêu người nên ngay từ bây giờ hãy cảnh giác với mọi thứ và các bậc phụ huynh cũng không nên cho con em mình tiếp xúc với mạng xã hội quá sớm để tránh những hậu quá không đáng có xày ra.

Phản ứng của cư dân mạng Việt Nam với trào lưu Jonathan Galindo

Trong khi cư dân mạng nước ngoài vô cùng lo sợ trước trào lưu này vì sợ sẽ gây nguy hiểm đến bản thân thì ở Việt Nam, mọi người lại xem đó như một trò hài hước và lấy ảnh Jonathan Galindo để chế thành những ảnh làm trò cười cho mọi người.

Có rất nhiều người đã kết bạn trước với Jonathan Galindo và nhắn tin trước thậm chí còn trêu ghẹo và đưa ra yêu cầu gửi link cho Jonathan Galindo. Tất nhiên không phải mọi người đều có phản ứng ngược lại như vậy, vẫn có một số người sợ hãi nhưng đây thực sự là một phản ứng khá lạ của cư dân mạng Việt Nam trong khi nước ngoài vẫn luôn ám ảnh với những thử thách như này.

Tóm lại, trào lưu Jonathan Galindo chắc chắn được tạo ra từ những kẻ không có mụcđích tốt đẹp cho nên là một người sử dụng mạng xã hội thông minh đừng nên để mình bị cuốn vào những trào lưu có tính chất nguy hiểm như vậy, hãy luôn bảo vệ bản thân và tạo cho mình sự cảnh giác cao độ nhất với người lạ.

Qua bài viết này, có lẽ tôi đã giúp bạn hiều phần nào về trào lưu Jonathan Galindo và những điều bạn cần biết để có thể tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những bài viết có chủ để tương tự thì hãy theo dõi chúng tôi nhé !

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *