Hai vụ Sạt lở đất ở Quảng Nam

Sạt lở Đất ở Quảng Nam huyện Trà My đã khiên 53 người chết và 11 người chết. Phó Thủ Tướng đã có mặt chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn và tìm các nan nhân trong vụ sạt lở.

Cập nhật mới nhất về 2 vụ sạt lở đất kinh hoàng ở thôn 1, xã Trà Leng và thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp hàng chục người.

53 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn.

11h ngày 29-10: 50 cán bộ trung đoàn 855 vào cứu nạn Trà Lèng đã chuyển các trang thiết bị xuống xe để chuyển sang xe nhỏ và tính đến phương án đi bộ đến Trà Lèng.

10h15 ngày 29-10: Điểm sạt lở nghiêm trọng tại km 78 đã được thông tuyến. Qua được điểm sạt lở này, đoàn cứu nạn có thể đến được địa phận huyện Nam Trà My.

10h ngày 29-10: Đường vào Trà Leng quá khó khăn, tại Km78 quốc lộ 40B lại thêm một đống đất đá, cổ thụ lớn đổ vùi xuống. 

Hiện nay xe ủi phải dừng xử lý, chờ lực lượng chức năng đưa xe múc cỡ lớn lên mới xử lý được lượng đất đá này.

Điểm sạt lở tại km78 QL 40B rất lớn, cây cổ thụ cùng đất đá đổ vùi – Ảnh: LÊ TRUNG

Lực lượng chức năng đưa xe múc cỡ lớn lên để xử lý lượng đất đá đổ xuống – Ảnh: LÊ TRUNG

Lượng lớn đá đã đổ vùi xuống đường QL40B sau bão, đường vào Trà Leng vẫn rất khó khăn. Sau điểm này, đi khoảng 30km nữa sẽ đến điểm giao cắt giữa QL40B và đường xã Trà Leng. Và phải mất gần 20km nữa sẽ vào đến trung tâm xã Trà Leng – Ảnh: LÊ TRUNG

9h15 ngày 29-10: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tham mưu, Cục Hậu cần, Lữ đoàn Công binh 270, Lữ đoàn Thông tin 575, Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam) và các cơ quan, đơn vị cùng nhiều phương tiện, trang bị chuyên dụng, khẩn trương cơ động, từng bước tiếp cận hiện trường.

Hiện nay, bộ đội đang tập trung tối đa lực lượng, phương tiện khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đường huyết mạch từ huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My, với khối lượng đất đá ước tính lên tới hàng ngàn mét khối.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh quân khu 5, đang có mặt tại điểm sạt lở trên quốc lộ 40B ở thủy điện Sông Tranh 2 – Ảnh: MINH HÒA

Báo cáo với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Tư lệnh Quân khu 5 Nguyễn Long Cáng cho biết để vào đến Trà Leng, sẽ phải giải quyết tất cả 5 điểm tắc nghẽn.

Từ tối hôm trước, lực lượng Quân khu 5 đã bắt đầu công tác triển khai thông đường điểm đầu tiên này. Tuy nhiên, công tác thông đường vẫn đang hết sức khó khăn khi ngay phía trên điểm sạt lở này có những khối đá chênh vênh đang sẵn sàng đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hiện lực lượng Quân khu 5 đã điều động 210 cán bộ sẵn sàng cho công tác cứu hộ tại Nam Trà My, và quyết tâm sẽ thông tuyến trong thời gian sớm nhất để đưa đoàn cứu hộ vào.

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó Thủ tướng cho biết mục tiêu là khẩn trương, nhưng trên hết vẫn là phải đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp cận hiện trường cũng như cứu hộ.

Ngoài việc biểu dương tinh thần các chiến sỹ đang tích cực mở đường, Phó Thủ tướng đã điện thoại báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc toàn bộ vụ việc, đồng thời gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng ngay tại hiện trường.

Xem thêm các tin tức mới tại: https://congdongytb.com/wikipedia/wiki-trend/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *