Tool fix full disk win 10: hỗ trợ Sửa lỗi Full disk 100% trên Windows 10

Chắc chắn chúng ta ai cũng từng gặp phải lỗi full disk trong quá trình làm việc hay học tập bởi đây là một sự cố vô cùng quen thuộc. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn Tool fix full disk win 10 để khắc phục tốt nhất sự cố này nhé !

‎Full disk là gì?

Full disk là một lỗi mà khi bộ nhớ lưu trữ hoạt động 100 % công suất mà máy tính vấn bị chậm , giật lag và làm giảm hiệu quả công việc của bạn. Đây là một hiện tượng khá phổ biến đối với nhiều phiên bản đặc biệt là windows 8 và windows 10.

‎Nguyên nhân của Full disk

Chắc chắn khi sử dụng máy tính trong học tập và làm việc , chúng ta cần phải truy xuất dữ liệu một khối lượng lớn thì việc gặp phải lỗi này là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của Full disk với máy tính của bạn có rất nhiều , cụ thể như :

– Máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng quá cũ làm cho các hoạt động của máy vượt quá bộ nhớ lưu trữ. Tuy nhiên thì cũng có nhiều trường hợp bị lỗi này ngay cả khi sử dụng SSD mới.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi full disk

– Máy tính của bạn bị virus xâm nhập do thường xuyên truy cập vào những trang web không an toàn. Điều này thì đương nhiên sẽ dẫn đến lỗi Full disk.

– Hệ điều hành máy tính của bạn quá cũ , đã lâu chưa được cập nhật hoặc bạn đang có nhiều file lỗi hệ điều hành trong máy.

– Chương trình diệt virus quá nặng

Office 2007 full crack : Tải Office 2007 Full key bản quyền và hướng dẫn cài đặt

Các cách sửa lỗi Full disk win 10 ?

Khi phát hiện ra máy tính của bạn đang bị lỗi Full disk, hãy thử những cách dưới đây để khắc phục lỗi này:

– Sử dụng Tash Manager : Cách này sẽ giúp bạn vô hiệu  hóa những ứng dụng đang chiếm quá nhiều bộ nhớ trong máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn nhấn chuột phải tại màn hình sau đó chọn Task Manager rồi chọn ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ sau đó nhấn End Task.

– Kiểm tra xem chương trình quét virus của bạn có chiếm nhiều dung lượng máy tính không

– Tắt những ứng dụng không cần thiết

– Sử dụng tính năng Troubleshooting: Đây là một tính năng khắc phục lỗi Full disk cho win 10 khá hiệu quả bởi nó sẽ tự động dò tìm , phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố cho máy tính của bạn. Để khời động tính năng này , bạn vào Control Panel và chọn Troubleshooting. Khi cửa sổ Troubleshooting hiện ra, bạn chọn Run maintenance tasks và nhấn Next để khời động chương trình.

– Nếu như sử dụng những cách trên mà vẫn cảm thấy dung lượng lưu trữ của bộ nhớ không đủ và tình trạng máy hoạt động chậm vẫn kéo dài thì bạn nên nâng cấp bộ nhớ để không gian lưu trữ lớn và hỗ trợ bạn trong công việc tốt hơn. Và tất nhiên thì mức chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng khá tốn kém.

Các bài viết kiến thức hay về win 10:

Download Tải Win 10 pro 32 bit 64 bit mới nhất 2021

Cách Active Win 10 Pro vĩnh viễn mới nhất hiện nay

Cách cài win 10 chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Tắt update Win 10 có bị sao không? Những cách tắt cập nhật Win 10 hiệu quả

Tải Kmspico Active win 10 và Office trong 1 Click

Tạo USB cài win 7/8/10 UEFI/Legacy bằng Rufus

Tool hỗ trợ Sửa lỗi Full disk 100% trên Windows 10

Đây là một công cụ tối ưu giúp bạn sửa lỗi Full disk 100% trên Windows 10 mà sau khi tham khảo và sử dụng , mình cảm thấy nó mang lại khá nhiều hữu ích nên muốn chia sẻ tới mọi người để có thể khắc phục lỗi này.

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt file về máy tính theo link dưới đây:

Fix Loi Full Disk 100.rar – Fshare

Sau đó bạn chạy  với quyền Administrator , thế là bạn đã hoàn tất việc Fix 100% disk Win 10 .Có một lưu ý là  khi bạn cài lại Windows hay cập nhật phiên bản  Windows mới, hãy chạỵ lại tool này nhé.

Hướng dẫn Sửa lỗi Full disk mới nhất

Ngoài các công cụ trên , mình sẽ hướng dẫn các bạn một công cụ nữa giúp Sửa lỗi Full disk  cho máy tính của mình, đó là công cụ Check Disk.

Bước 1: Vào Menu Start và  nhập Command Prompt

Bước 2: Click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as adminstrator

Bước 3: Bạn nhập lệnh chkdsk /f /r C: sau đó Enter

Bước 4: Nhập Y vào cửa sổ Command Prompt để hoàn thành thao tác.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên là bạn có thể khắc phục được lỗi Full Disk win 10 2021 cho máy tính của mình rồi.

Nếu cảm thấy những kinh nghiệm của mình là hữu ích , hãy chia sẻ cho mọi người đang gặp vấn đề giống như bạn để có thể giải quyết một cách nhanh nhất nha !

Chúc các bạn thành công !

Hãy ghé thăm website Congdongyoutube.com để tải phần mềm tiện ích hay mới nhất và an toàn nhất!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *