Tăng tốc máy tính để luôn có một chiếc máy tính hoạt động tốt nhất

Việc tăng tốc máy tính chắc chắn là một việc làm vô cùng cần thiết để giúp cho máy tính của chúng ta luôn luôn trong trạng thái ổn định nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những thử thuật tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay.

Các cách làm tăng tốc độ máy tính giúp máy chạy nhanh hơn
7 cách làm laptop chạy NHANH HƠN mà bạn nên thử! (2021)
Máy tính bị chậm? Hướng dẫn tăng tốc máy tính!

Tăng tốc máy tính là gì ? Tại sao cần phải tăng tốc máy tính ?

Tăng tốc máy tính là việc giữ cho máy tính hoạt động luôn luôn ổn định như lúc mua với hiệu suất làm việc tốt. Thế nhưng chiếc máy tính nào cũng vậy, khi bạn đã mua một thời gian thì máy sẽ hoạt động chậm hơn, xảy ra tình trạng giật lag và gây chó chịu cho người dùng.

Tăng tốc máy tính là gì ?

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hoạt động chậm dần của máy tính. Sau một thời gian, các chương trình trong máy tính hoạt động càng ngày càng chậm dần khiến cho việc xử lý, thao tác của bạn tốn rất nhiều thời gian. Thế nhưng điều này không phải không có cách khắc phục, hãy theo dõi những cách tăng tốc máy tính dưới đây để có thể tăng tốc máy tình của mình nhé !

Cách tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay

Xóa các tập tin rác

Đây là một việc làm không thể bỏ qua để giúp máy tính có thể giải phóng tài nguyên khi bạn làm việc, soạn thảo văn bản thì sẽ luôn có những file rác và bạn hãy làm công việc này định kỳ để chiếc máy tính của mình luôn hoạt động tốt nhất.

Tải video trên facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn có thể xóa tất cả các file trong  folder temp nếu bạn mốn bằng cách như sau:

Mở hộp thoại Run (Windows + R) lên và gõ lệnh %temp% sau đó nhấn Enter và Ctrl + A => nhấn Delete để xóa hoặc Shift + Delete để xóa vĩnh viễn.

Vô hiệu hóa các Service và  Startup không cần thiết

Việc vô hiệu hóa hoặc gỡ tất cả các phần mềm không cần thiết cho máy tính của bạn sẽ giúp máy tính giảm đi một không gian đáng kể cho máy tính.

Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) lên và gõ lệnh msconfig => nhấn Enter

Bước 2: Di chuyển đến Tab Services và tích vào lựa chọn Hide all Microsoft services để hiển thị tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy cùng hệ thống

Bước 3: Lựa chọn những ứng dụng không cần thiết  và chọn Disable => sau đó nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Bước 4: Nhấn vào tab Startup để loại bỏ những chương trình khởi động cùng windows

Sử dụng Disk Cleanup hoặc Ccleaner

Hãy sử dụng công cụ dọn rác trên windows để có thể dọn các file trên phân vùng ổ cứng của bạn , làm việc này thường xuyên sẽ giúp máy tính của bạn được tăng tốc và giúp hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Để cho máy tính có thể làm việc hiệu quả nhất thì không thể thiếu một trình antivirus vì nó sẽ giúp cho máy tính của bạn tránh khỏi những mối đe dọa trên internet và tăng tốc máy tính rất hiệu quả. Nếu không có phần mềm này thì máy tính của bạn sẽ không thể hoạt động tốt được.

Set thêm ram ảo cho máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính hoạt động chậm hơn bình thường đó là việc thiếu RAM thì bạn có thể khắc phục bằng cách đi mua RAM hoặc nếu không đủ kinh tế thì việc set RAM ảo cũng là một cách đáng để tham khảo, chắc chắn nó không thể giống như RAM thật nhưng nó là cách tốt nhất để khắc phục.

Vô hiệu hóa chức năng System Restore

Chế độ System Restore giúp người dùng đưa máy tính về trạng thái hoạt động gần nhất nếu chẳng máy máy tính bạn có bị lỗi.  Windows sẽ tự động lưu lại từng ngày một trạng thái của máy tính cho nên nó sẽ gây tổn hại cho ổ cứng và là nơi trú ngụ của virus. Vậy nên đây là một tính năng không có nhiều lợi ích cho việc tăng tốc máy tính của bạn.

Để tắt tính năng System Restore, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1:Vào My Computer => chọn Properties => chuyển qua tab System Protection => chọn Advanced system settings chọn Configure

Bước 2: Nhấn Delete để xóa các bản sao lưu trước đó => cuối cùng tích vào lựa chọn Disable System Protection và nhấn OK để hoàn tất.

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Ngoài những thủ thuật giúp máy tính tăng tốc thì việc bạn chăm sóc chiếc máy tính của bạn như thế nào mỗi ngày cũng quyết định khá lớn đối với việc hoạt động của máy tính. Nếu bạn sử dụng laptop thì đừng nên đặt lên chăn gối hoặc những nơi quá nóng mà nên đặt ở những nơi thoáng mát, có quạt tản nhiệt để để giúp cho máy tính không qúa nóng, ảnh hướng đến hiệu suất làm việc và nguy hiểm hơn là hỏng phần cứng như pin, main, ổ cứng…

Hãy luôn luôn lau chùi máy tính thường xuyên vì đây cũng là một nguyên nhân gây nóng máy do các vi khuẩn bít kín hết lỗ thoáng khiến máy tính không thể thoát khí nóng được ra ngoài.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể biết cách tăng tốc máy tính của mình để đạt được hiệu quả cao nhất, còn rất nhiều những thử thuật khác nữa nhưng đây là những cách cơ bản và dễ dàng thực hiện nên bạn có thể yên tâm làm theo nhé ! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn, nếu bạn muốn xem thêm những bài viết có chủ để tương tự thì hãy theo dõi chúng mình nha !

Chúc các bạn thành công !

Hãy ghé thăm website Congdongyoutube.com để tải phần mềm tiện ích hay mới nhất và an toàn nhất!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *