ROM Oppo Neo 3 R831K Free Firmwares up Recovery Download Rom gốc bản mới nhất

Tải rom Oppo Neo 3, Rom Oppo R831K Flashtool Oppo Neo 3 treo logo, Rom Oppo R831K up qua thẻ nhớ, Download neo3 R831K OTA int 018 All 160324..

ROM Oppo Neo 3 là gì ?

Có thể nói ROM là một phiên bản hệ điều hành của chiếc điện thoại của bạn. Nó có chức năng vô cùng quan trọng trong việc quyết định một chiếc điện thoại có hoạt động ổn định hay không.

ROM Oppo Neo 3 là một loại ROM gốc của Oppo Neo 3 R831K của nhà sản xuất Oppo hay còn gọi là Stock ROM dùng để sửa các trương hợp máy bị treo logo , quên mật khẩu hay nhưng lỗi về ROM khác.

Khi đang sử dụng điện thoại có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề làm gián đán quá trình sử dụng của mình . Lúc đó hãy cập nhật lại ROM của điện thoại để có một trải nghiệm tốt nhất.

ROM Oppo Neo 3 R831K Free Firmwares up Recovery Download Rom gốc bản mới nhất

Đây là một hiện tượng vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng Oppo R831K: điện thoại tự nhiên tắt nguồn và khi bật lên thì màn hình của điện thoại chỉ hiện lên mỗi Logo Oppo của điện thoại mà không vào được màn hình chính , vô cùng gây khó chịu cho người sử dụng.

>>> ROM Gốc Galaxy Y: Cách up ROM Gốc cho Samsung Galaxy FULL nhanh nhất

Tước khi đến với cách khắc phục thì hãy tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tính trạng treo Logo của Oppo Neo 3 để có cách sử dụng cho phù hợp :

  • Cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy không load kịp
  • Cài đặt phần mềm không tương thích với điện thoại
  • ROM không tương thích với thiết bị
  • Sạc điện thoại qua đêm quá nhiều khiến máy bị nóng , lỗi phần cứng dẫn đến nguồn bị chập nên mới bị treo logo

Để khắc phục tình trạng này bạn phải biết được nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu sau đó mới tiến hành chỉnh sửa :

Trường hợp 1 : Nếu là lỗi phần mềm thì bạn chỉ cần Up Rom , chạy lại phần mềm hệ thống là có thể giải quyết được một cách dễ dàng

B1: Nhấn đồng thời nút nguồn và âm lượng của điện thoại cho đến khi nó xuất hiện dòng chữ Recovery Mode sau đó nhấn phím nguồn lại một lần , nó sẽ tự động vào chế độ Recovery cho bạn.

B2: Khi chế độ  Recovery xuất hiện , bạn chọn ngôn ngữ English bởi vì không có ngôn ngữ Tiếng Việt

B3: Chọn Wipe Data And Cache -> Yes

B4: Chờ trong một vài phút để điện thoại chạy lại lại chương trình Oppo sau đó chọn Reboot -> Yes

Trường hợp 2: Nếu tình trạng của bạn là do lỗi phần cứng như : chập mạch , hỏng chíp…. thì bạn không thể nào tự khắc phục được mà hãy mang ra cửa hàng chính hãng gần nhà để được sửa chữa một cách tốt nhất .

Chạy phần mềm Oppo r831k

Ngoài cách chạy phần mềm ở trên tôi đã hướng dẫn thì bạn cũng có thể áp dụng cách chạy lại phần mềm cho điện thoại oppo r831k cũng vô cùng hiệu quả.

Bước 1 : Download đúng FW của điện thọai Oppo r831k về máy . Hãy chú ý tải đúng FW của điện thoại của bạn, nếu không nó sẽ không tương thích với máy.

Bước 2 : Copy file vừa tải vào thẻ nhớ điện thoại.

Bước 3 : Tắt máy , cắm thẻ nhớ và khởi động lại điện thoại.

Bước 4 : Chế độ Revovery hiện ra , bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Anh

Bước 5: Chọn Install From SD Card – > From SD –> Chọn đúng FW đã coppy vào thẻ nhớ trước đó.

Bước 6: Nhấn OK để qúa trình chạy được bắt đầu phần mềm . Lưu ý là đây là qúa trình chạy và khởi động lại các phần mềm trong điện thoại nên có thể sẽ mất 30 phút nên hãy chắc chắn điện thoại có dung lượng pin đủ để thực hiện quá trình này. Nếu đang thực hiện mà điện thoại sập nguồn thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu đấy.

Bước 7 :Đợi quá trình hoàn tất sau đó Reboot lại điện thoại.

Video hướng dẫn tải và Up Rom Oppo Neo 3

Trên đây là một số gợi ý nhỏ về những vấn đề của ROM điện thoại Oppo r831k để bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc các bạn thành công !

Xem nhiều phần mềm ứng dụng game hay thủ thuật hưu ích khác tại Congdongyoutube.com

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *