Om Mani Padme Hum là gì? Ý nghĩa của câu thần chú Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum tiếng Phạn mp3 meaning tatto sanskrit Om Mani Padme Hum nama tara hrih Om Mani Padme Hum tiếng Mông Cổ…

Om Mani Padme Hum là câu thần chú xuất phát từ Phật Giáo ẤN Độ cổ đại được du nhập vào Tây Tạng và trở thành câu thần chú có sức mạnh nhất trong Phật Giáo mà ai ai cũng đều nhắc tới.

Hiểu đúng Ý NGHĨA về THẦN CHÚ Om mani Padme Hum
Om MaNi PadMe Hum (tiếng phạn) hay nhất mà tôi từng nghe – Mật tông trừ tà, trừ ma quỷ nên nghe

Vì sao lại có câu thần chú Om Mani Padme Hum?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã trải qua hàng triệu kiếp mới lĩnh hội và có được câu thần chú Om Mani Padme Hum. Câu thần chú Om Mani Padme Hum có nguồn gốc từ Ấn Độ cũng là nơi phật Thích Ca Mâu Ni ra đời và tu hành truyền đạo tới ngày nay.

Ngày nhuận tháng nhuận năm nhuận là gì? Tại sao có năm nhuận?

Ý nghĩa của câu Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum có nghĩa là Viên ngọc quý trong hoa sen.

Om tượng trưng cho cơ thể của người Phật tử, lời nói và tâm trí, nó cũng tượng trưng cho thân thể, lời nói và trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra bởi bốn âm tiết kế tiếp.

Mani, có nghĩa là viên ngọc, tượng trưng cho ý muốn vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu thương. Mani là biểu hiện cho Bồ đề tâm Bodhicitta.

Padme: Từ này có nghĩa là bên trong hoa sen. 2 âm tiết này giúp chúng ta hạn chế nhưng suy nghĩ sai lầm, phát triển năng lực tới một trí tuệ thuần khiết không lẫn tạp chất xấu. Padme có ý nghĩa là Tâm thức con người.

Hum: Có nghĩa là Tự ngã thành tựu. Niệm tới “Hum”, có nghĩa bạn đã có tinh thần giác ngộ. Đạt được những phẩm chất tốt lành, trí tuệ và từ bi.

Lợi ích khi bạn niệm Om Mani Padme Hum

Khi niệm thần chú Om Mani Padme Hum sẽ:

+ Giúp bạn trí tuệ được thông suốt khai sáng, năng lực trí tuệ sẽ đạt được những thành tựu nhất định.

+ Giúp việc thiền định của bạn được tăng cường mạnh mẽ hơn và thiền định sẽ tăng lên ở 1 tầng cao mới.

+ Giúp bạn tiêu trừ ốm đau, bệnh tật và bạn sẽ có 1 cuộc sống đầy đủ an nhiên hạnh phúc.

Tìm hiểu nhiều hơn về Phật Giáo – Tử Vi – Phong Thủy – Lịch Vạn Niên – Bói Toán – Phật PHÁP tại chuyên mục: https://congdongytb.com/wikipedia/wiki-tu-vi/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *