Ngày của mẹ la ngày nào 2022? Câu chúc ngày của mẹ

Ngày của mẹ, Ngày của Cha, Mother’s Day, Ngày của mẹ la ngày nào 2022, lễ phật đản… là những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất ngày hôm nay 8/5/2022.

Ngày của mẹ thiếu hẳn ngày bất di bất dịch rõ ràng. Lóe sáng trên toàn cầu đều biết đến và quy ước rằng lấy ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm là ngày của mẹ. Trong năm 2022, ngày của mẹ là ngày quốc tế phụ nữ. 5.

Gốc gác ngày của mẹ

Ngày của mẹ có rất nhiều bàn cãi về gốc tích và xuất phát điểm. Theo vài ba hồ sơ thì ngày của mẹ có gốc tính vào giai đoạn hy lạp và la mã. đến mùa xuân, ngày hội biết ơn mẹ được tiến hành hàng năm tại hy lạp và dân cư thời ấy cúng lễ cho các nữ thần, nổi bật là ông tiên rhea – mẹ của rất đông ông tiên trong thần thoại hy lạp.

Cũng có hồ sơ khác cho rằng lịch sử ngày của mẹ bắt đầu đầu tiên ở nước anh ước chừng nhiều năm 1600. Căn cứ vào đó, ngày của mẹ được tiến hành mỗi năm vào trước lễ phục sinh 40 ngày để biết ơn người mẹ.

Theo văn hóa, các em nhỏ thời điểm đó sẽ tặng hoa hoặc bánh hoa quả cho các thành viên mẹ của mình để tỏ lòng thành tâm. Tuy vậy, theo thời gian thói tục này từ từ lọt vào lãng quên, và vào thế kỷ thứ 19 dường như đã bị triệt tiêu.

Về sau, nhờ lòng nhẫn nại tranh đấu và cái tâm của một những thiếu nữ mang tên anna jarvis tại bang philadelphia, mỹ thì ngày của mẹ lại được mọi người biết đến và hồi ức.

Ý nghĩa ngày của mẹ

Vào ngày của mẹ, mọi người nên tỏ lòng tri ân của bản thân đến với mẹ, có khả năng là một bó hoa hay một hộp quà với lời chúc ý nghĩa. Và có một món quà quý báu mà người mẹ nào cũng khao khát nhìn là vì con mình trưởng thành, mạnh khỏe và nên người , đó dường như là điều mà những bố mẹ có nguyện vọng được trông thấy từ con mình.

Tuy nhiên, không những trong dịp này, mà toàn bộ các ngày trong đời sống mọi người nên tri ân đến những phụ nữ, những cá nhân mẹ đã phải chịu khổ đau để sinh thành nên mọi người mạnh khỏe như ngày hôm nay. Thiếu hẳn mẹ thì dường như mọi người sẽ vắng mặt trên cõi đời này.

Google doodle : ngày của mẹ 2022


Hằng năm, cứ đến ngày của mẹ ( mother’s day ) , google doodle đều có các thay đổi biểu tượng để nhớ tới ngày ý nghĩa này.

Ngày của mẹ ( hay mother’s day ) là thời điểm lễ được xảy ra nhằm ký ức vinh danh những trị giá của người mẹ trong đời sống. Event đầy ý nghĩa này được tiến hành ở nhiều nước trên toàn cầu, trong đó có nước việt nam.

Ngày của mẹ thiếu hẳn ngày yên ổn chi tiết. Nhưng thật ra, lóe sáng trên toàn cầu đều biết đến và quy ước lấy ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm. Vài ba đất nước khác có những quyết định riêng cho event gần giống này.

Vì vậy, ngày của mẹ năm 2022 rơi đúng vào chủ nhật, ngày quốc tế phụ nữ/5 /2022. để nhớ tới ngày ngày và vinh danh những trị giá của người mẹ trong đời sống, google đã được điều chỉnh doodle của bản thân.

Ngày của mẹ chào đời thế nào đây ?


Gốc gác chào đời ngày của mẹ có hàng chục giả tiết sự khác nhau. Rất nhiều hồ sơ tin rằng sự kiện này xuất phát từ hy lạp cổ đại, thời mà con người tôn sùng thần linh, nổi bật là rhea – nữ thần của sự sinh đẻ, được xem như mẹ của thần linh trên đỉnh olympus.

ở giả thiết khác , ngày của mẹ nảy sinh đầu tiên ở anh khoảng năm 1600. Dịp này được tiến hành hằng năm, trước lễ phục sinh 40 ngày. Trong mother’s day, các em nhỏ thời đó có tục tặng hoa hoặc bánh hoa quả dành cho ai mẹ thân yêu của bản thân. Ngoài ra sau vài trăm năm, thói tục này từ từ mất đi và bị lãng quên ở thế kỷ thứ xix.

Ngày của mẹ bản tối tân chào đời tại mỹ đầu thế kỷ xx theo ý tưởng mới của cô gái mang tên anna jarvis ( bang philadelphia ). Kể từ khi mẹ mất , anna luôn ray rứt bởi còn mọi thứ chưa thực hiện được cho mẹ, và bởi thái độ hờ hững của mọi người mỹ đối với người mẹ. Cô quyết chí vận động để tổ chức ngày của mẹ trên cả nước.

Nhờ lòng kiên nhẫn, lâu bền của cô gái , năm 1911, ngày của mẹ đã được tiến hành ở đa phần các tiểu bang của mỹ. Năm 1914, người đứng đầu quốc gia mỹ ký tài liệu đặt ra ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm hàng năm là ngày của mẹ.

Ngày của mẹ tại việt nam


ở nước ta, ngày của mẹ ( mother’s day ) được phổ biến rộng rãi trong những năm vừa qua. đây chính là ngày con cái nhớ tới, nhắm tới, dành sự biết ơn và tình yêu quý dành cho ai mẹ của mình.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *