Mẫu đơn xin thôi việc xin nghỉ việc CHUẨN CHUYÊN NGHIỆP mới năm 2021

Đơn xin thôi việc, đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Việt tiếng Anh của tất cả các ngành sẽ được Congdongyoutube.com giới thiệu ngay sau đây. Xin nghỉ việc luôn là vấn đề tế nhị, khó nói khiến cho bạn cảm thấy lúng túng không biết nên viết như thế nào. Một lớn đơn thôi việc không chỉ là việc xin nghỉ việc mà còn liên quan đến chế độ, thủ tục, quy định của người xin nghỉ việc. Do đó, việc viết đơn xin nghỉ việc cũng cần phải có quy trình cụ thể, hãy tham khảo mẫu đơn xin thôi việc sau đây nhé!

Mẫu đơn xin thôi việc dùng để làm gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc được sử dụng khi bạn không còn tiếp tục làm việc với các công ty, doanh nghiệp hay tại các cơ quan đơn vị. Đơn xin nghỉ việc là một trong những quy trình bắt buộc cần phải có trong bộ thủ tục xin nghỉ việc. Bởi khi bạn tham gia làm việc sẽ bị ràng buộc bởi các thủ tục, quy định của pháp luật. Do đó, bạn muốn nghỉ việc phải viết đơn xin nghỉ việc để có cơ sở giải quyết các chế độ, quyền và nghĩa vụ có liên quan.

Mẫu đơn xin thôi việc chuyên nghiệp chuẩn nhất

Tuy nhiên, bạn muốn tạo ra thiện cảm với cấp trên, đồng nghiệp trước khi rời khỏi công ty dù bạn sắp rời khỏi công ty. Ngoài ra, để nhận được sự đồng ý cho thôi việc của công ty thì bạn cần thực hiện đúng các thủ tục xin nghỉ và đơn xin nghỉ việc là điều không thể bỏ qua.

Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn

Bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc như thế nào. Dưới đây, là mẫu đơn xin thôi việc chuẩn bạn có thể tham khảo để viết cho mình một chiếc đơn thôi việc hoàn hảo.

Mẫu đơn xin nghỉ việc gồm các nội dung như

Mẫu đơn thôi việc chuẩn gồm có các nội dung sau đây:

  • Dòng chữ đầu tiên trong đơn mẫu đơn xin nghỉ việc năm 2019 là dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập, Tự Do, Hạnh phúc”.
  • Tiếp đến là dòng chữ in hoa “đơn xin thôi việc”
  • Dưới đơn xin thôi việc là kính gửi ban giám đốc công ty hay ban lãnh đạo công ty và trưởng phòng.
  • Sau đó, bạn nghi đầy đủ tên, bộ phận làm việc.
  • Nội dung, lý do bạn xin nghỉ việc. 
  • Cuối cùng là xin chân thành cảm ơn, ký vào ô người làm đơn.
  • Ngày tháng năm bạn viết đơn.
  • Bên cạnh là ý kiến của người phụ trách.

Mẫu đơn xin nghỉ việc giữa các ngành khác nhau như thế nào?

Đa số các mẫu đơn xin nghỉ việc giữa các ngành đều có những nội dung giống nhau như: Tiêu đề, kính gửi, họ tên người viết đơn. Tuy nhiên, mỗi ngành sẽ có lý do nghĩa khác nhau, quyền và nghĩa vụ cũng có sự khác nhau. Dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ việc của các ngành khác nhau để bạn có thể tham khảo.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất bằng tiếng Việt

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc 2019 dành cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn đang làm trong công ty, doanh nghiệp thì nên sử dụng mẫu đơn xin thôi việc theo mẫu sau. Trong nội dung đơn xin thôi việc tại mục kính gửi bạn cần ghi gửi “Ban giám đốc hoặc Ban lãnh đạo công ty”.

Mẫu đơn xin thôi việc cho doanh nghiệp công ty

Mẫu đơn xin thôi việc dành cho giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Đối với mẫu đơn xin nghỉ việc củagiáo viên thì  nơi kính gửi bạn cần Kính gửi Sở giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng trường nơi mình đang công tác. Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên thường phải đầy đủ các thông tin như: trình độ chuyên môn, chức vụ, tổ chuyên môn, đơn vị công tác… Riêng đối với đơn xin việc của doanh nghiệp, công ty thì chỉ cần ghi họ tên là đủ không cần các chức vụ.

Mẫu đơn nghỉ việc của cán bộ nhà nước

Mẫu đơn xin nghỉ việc của công chức nhà nước

Đối với mẫu đơn xin việc trong cơ quan nhà nước thì nơi kính gửi sẽ có nhiều nơi hơn nơi kính gửi của công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có ý kiến của các phòng ban chuyên môn và ý kiến của phòng tổ chức cán bộ rồi mới đến ý kiến của hiệu trưởng.

Viết đơn xin nghỉ việc như thế nào hay nhất?

Mặc dù bạn không mấy thích công việc mà mình đang làm nhưng không thể viết thẳng ra là mình xin nghỉ với lý do không thích. Bạn cần phải đưa ra một lý do chính đáng để sếp thuận lòng, cảm thông và vui vẻ ký cho nghỉ thôi việc. Dưới đây là cách để viết lý do xin nghỉ việc cùng nội dung cần có trong đơn nghỉ việc hay nhất.

Các lý do ghi trong mẫu đơn xin thôi việc

Bạn có thể nêu ra các lý do khách quan như: Lý do gia đình, sinh con, chuyển nơi khác sinh sống. bạn có thể viết như sau “Trong thời gian tới, tôi sẽ theo gia đình đến sinh sống tại nơi khác. Do vậy, mặc dù muốn cống hiến cho công ty nhưng tôi buộc phải làm đơn xin nghỉ việc. Rất mong ban giám đ6óc thông cảm và chấp thuận cho đơn xin thôi việc của tôi”.

Nghỉ việc vì không muốn làm ảnh hưởng đến lợi ích chung” bạn nêu lên lý do bạn muốn nghỉ việc vì lợi ích chung của công ty. Bạn cần trình bày với sếp về những lý do khiến bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bạn có thể viết như sau “Trong thời gian gần đây, do sinh em bé nên tinh thần làm việc của tôi bị sa sút ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của công ty. Có lẽ, khi tinh thần trở lại ổn định tôi sẽ quay lại làm việc cùng công ty. Do đó, tôi viết đơn xin nghỉ việc kính mong ban giám đốc công ty chấp thuận. Xin chân thành cảm ơn”.

Lý do xin nghỉ việc là thay đổi mục tiêu nghề nghiệp. Với lý do này, sếp cũng sẽ khó lòng cưỡng chế bạn ở lại công ty bởi nhiệt huyết làm việc đối với công ty đã hết. Bạn hãy tỏ ra quyết định này là việc bạn đã trăn trở trong suốt một thời gian dài. Bạn có thể viết “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, rất lâu về định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai và tôi thấy công việc này không còn thích hợp với mình nữa. Hiện tôi đang mong muốn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho mình nên tôi viết đơn xin thôi việc. Rất mong công ty thông cảm cho quyết định thôi việc này của tôi. Xin chân thành cảm ơn”.

Download mẫu đơn xin nghỉ việc của các ngành

LINK 1:

https://drive.google.com/file/d/1Q9olW6lM_iD2–ScKkWVSrPDFSsGjdqw/view?usp=sharing

LINK 2:

https://drive.google.com/file/d/1RzmBC02xDct7orFhKzuAkou4lZh6v-F5/view

LINK 3:

https://drive.google.com/file/d/1HW51l8Q4yiN2Kj9Q_uHs4jeDBPYzFXWA/view?usp=sharing

Nếu bạn đang cần mẫu đơn xin nghỉ việc của các ngành có thể download tại đây. Chúng tôi có tất cả các mẫu đơn xin thôi việc để bạn có thể lựa chọn một mẫu đơn cho phù hợp với mình.

Ngoài ra, bạn có thể download mẫu đơn xin thôi việc về và chỉnh sửa theo ý mình. Hoặc bạn có thể thuê các dịch vụ đánh máy đánh giúp bạn mẫu đơn xin thôi việc.

Trên đây, là những thông tin về mẫu đơn xin thôi việc. Hy vọng, sẽ giúp ích cho bạn trong việc viết một lá đơn thôi việc.

Xem các mẫu đơn khác tại: https://congdongytb.com/wikipedia/wiki-cong-nghe/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *