Hóa đơn điện tử là gì? Hóa Đơn Điện Tử Viettel VNPT Misa BKav.. mới nhất 2020

Hoá đơn điện tử là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số bùng nổ. Sự tiện lợi và tính minh bạch của hoá đơn điện tử đã dần thay thế cho những tờ hoá đơn giấy thông thường. Cách sử dụng và tạo lập một hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Hoá đơn điện tử là gì?

Định nghĩa khái niệm hóa đơn điện tử mà bạn cần biết

Hoá đơn điện tử là gì?

Theo thông tư số 32/2011/TT-BTC, khái niệm hoá đơn điện tử được quy định là “tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hoá đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.”

Vì thế, hoá đơn điện tử sẽ bao gồm các loại hoá đơn như:

·     Xuất khẩu;

·     Giá trị gia tăng;

·     Bán hàng;

·     Tem vé, thẻ phiếu thu tiền.

Trong đó, mục phiếu thu tiền sẽ bao gồm: tiền bảo hiểm, cước vận chuyển hàng không, cước phí vận tải quốc tế, phí ngân hàng,…Tất cả các loại hoá đơn điện tử phải đảm bảo theo nguyên tắc liên tục theo trình tự thời gian, mỗi một số hoá đơn chỉ được sử dụng 1 lần.

Hoá đơn điện tử có bắt buộc không?

Thông tin hoá đơn điện tử áp dụng khi nàonhận được khá nhiều sự quan tâm. Theo điều 26 Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì hoá đơn điện áp dụng kể từ ngày 01/11/2020. Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp , tổ chức kinh tế, họ cá nhân kinh doanh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, khởi tạo và thiết lập hoá đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiến hành giao hoá đơn cho khách hàng. Quy trình xuất hoá đơn điện tửphải được đảm bảo theo đúng những quy định của pháp luật. Các loại chứng từ hay hoá đơn điện tử đều phải có đủ chữ kỹ số và dấu đóng trên văn bản.

Phần mềm hoá đơn điện tử miễn phí

Hiện nay, phần mềm hoá đơn điện tử miễn phí được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất là melnvoice.vn của MISA. Hoá đơn điện tử MISAđã kết nối thành công với Cơ quan thuế. Bên cạnh đó, phần mềm hoá đơn của MISA cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về hoá đơn điện tử được quy định trong Nghị định số 119/2018/NĐ-CP và Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Phần mềm hoá đơn điện tử Melnvoice.vn

Phần mềm hoá đơn điện tử Melnvoice.vn

Để trải nghiệm thử phiên bản miễn phí của phần mềm melnvoice, các doanh nghiệp có thể đăng ký tại: https://sign-up.meinvoice.vn/. Sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong bảng hỏi để hoàn tất khâu đăng ký. Lưu ý, số hoá đơn điện tử/năm, doanh nghiệp có thể chọn các mức như: dưới 2000 hoá đơn, từ 2000 – 5000 hoá đơn hoặc trên 5000 hoá đơn.

Tại mục “Hình thức gửi hoá đơn cho khách”, vui lòng lựa chọn hình thức chuyển trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh. Sau khi hoàn tất khâu đăng ký, các doanh nghiệp sẽ có 7 ngày trải nghiệm miễn phí phần mềm melnvoice.

Cách in hoá đơn điện tử trên phần mềm melnvoice cực kỳ đơn giản. Sau khi tra cứu thông tin, bạn chỉ cần click vào mục xem hoá đơn và lựa chọn phần hoá đơn cần xem. Nhấp vào hoá đơn đó và chọn tải về máy, lưu trữ trong máy hoặc ô in hoá đơn để in trực tiếp.

Mẫu hoá đơn điện tử chuẩn của các công ty

Mẫu hóa đơn điện tử chuẩn của các công ty hàng đầu Việt Nam

Hoá đơn điện tử VNPT

Mẫu hóa đơn điện tử của VNPT

Hoá đơn điện tử Viettel

Hóa đơn điện tử của Viettel có gì khác so với các công ty khác

Hoá đơn điện tử BKAV

Hóa đơn điện tử bán lẻ của FPT Shop

Hoá đơn điện tử FPT

Cách tra cứu hoá đơn điện tử

Có 3 cách tra cứu hoá đơn điện tử: tra theo link tra cứu trên email, tra theo mã hoặc tra theo file. Với cách tra hoá đơn theo link tra cứu trên email, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

·     Mở email thông báo hoá đơn điện tử được gửi tới;

·     Nhấn vào ô “Tra cứu hoá đơn”, phần mềm sẽ tự động hiển thị thông tin về hoá đơn mà người bán đã phát hành.

·     Kiểm tra thông tin hoá đơn xem đã khớp hay chưa.

Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn theo mã:

·     Mở email thông báo hoá đơn điện tử được gửi từ người bán. Click vào link liên kết trong email.

·     Copy mã số tra cứu nhận được trong email.

·     Trên giao diện “Tra cứu hoá đơn điện tử”, click vào ô chọn “Theo mã tra cứu hoá đơn” rồi dán mã số vừa copy vào.

·     Click vào biểu tượng tra cứu, phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về hoá đơn người bán đã phát hành.

Hướng dẫn tra cứu hoá đơn điện tử theo file:

·     Mở email thông báo hoá đơn và nhấn vào liên kết trong mail;

·     Download file hoá đơn đính kèm định dạng xml về máy;

·     Trên giao diện “Tra cứu hoá đơn điện tử”, click vào chọn từ file;

·     Nhấn chọn file và tìm đường dẫn tới file xml vừa down;

·     Click vào biểu tượng tra cứu, phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về hoá đơn người bán đã phát hành.

Hoá đơn điện tử có huỷ được không?

Muốn xử lý hoá đơn điện tử viết sai phải làm như thế nào? Có huỷ được không? Câu trả lời là có thể huỷ hoá đơn điện tử. Tuy nhiên chỉ được huỷ khi có sự đồng ý xác nhận của cả 2 bên mua và bán. Đồng thời, bên bán phải lập ngay một hoá đơn điện tử mới theo đúng quy định.

Trong trường hợp mã số thuế đúng nhưng thông tin khách hàng sai (tên, địa chỉ) thì các bên sẽ lập biên bản điều chỉnh chứ không lập hoá đơn điều chỉnh. Điều này đã được quy định trong khoản 7, Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 Sửa đổi.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về hoá đơn điện tử mà doanh nghiệp nào cũng nên nắm rõ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thông tin công nghệ tổng hợp cần giải đáp, hãy liên hệ với Congdongyoutube để được hỗ trợ kịp thời.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *