Check theme wordpress có bị mã độc nhiễm mã độc không?

Có nhiều bạn đang làm website sử dụng theme trên mạng nhưng một ngày đẹp trời Website của bạn bị hack hoặc bị chỉnh sửa mà không hiểu lý do. Tất nhiên là website bị hack thì có nhiêu nguyên nhân. Nhưng khi bạn xài mã nguồn mở WordPress Theme và Plugin là một trong những nguyên nhân dẫn tới bị hacker tấn công. Check theme wordpress sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn cho mình theme phù hợp, an toàn.

Theme Null là gì?

Thông thường để sỡ hữu một theme WordPress bản quyền thì bạn phải mua bản quyền từ nhà cung cấp hoặc các đại lý cung cáp theme đó. Tuy nhiên để mua một theme bản quyền giá quá cao tầm 50-100$ nên một số bạn mới làm website thường tải các theme Null được chia sẻ trên mạng. Vậy theme Null là gì?

Theme Null là các theme được một số bạn lập trình, Coder down từ nhà cung cấp theme về sau đó sẽ tắt tắt những Update, license mà nhà cung cấp theme yêu cầu để người dùng có thể import Demo data cũng như sử dụng tất cả cá tính năng của nhà cung cấp theme mà không cần phải kích hoạt bản quyền, không cần update, không hiển thị những thông báo đòi kích hoạt bản quyền.

Theme Null có tốt không? Xài có nguy hiểm không?

Thông thường Theme Null là không gây hại, nó cũng rất tốt vì bạn xài một theme bình thường mà không bị hỏi bản quyền mà vẫn sử dụng được gân như tất cả các tính năng ngoại trừ Support từ nhà cung cấp. Tuy nhiên có nhiều người lợi dụng nhu cầu download theme wordpress miễn phí nhiều của người dùng mà chèn những đoạn mã độc, chèn những code gây hại, chèn những Backlink xấu.. nhằm mục đích riêng nên làm cho Theme Null sẽ nguy hiểm nếu như bạn Download theme ở 1 nguồn không uy tín.

Bạn có thể bị mắc phải một số nguy hiểm khi xài theme nhiếm mã độc như:

  • Bị chèn Code quảng cáo vào website làm cho người dùng khó chịu.
  • Bị chèn Backlink vào theme làm cho website của bạn bị Google đánh giá không tốt, có thể là backlink ẩn hoặc backlink bạn không nhìn thấy.
  • BỊ cài Code redirect về một trang khác kéo ngừoi dùng của website bạn sang trang khác
  • Bị cài code tạo user mới, chèn dữ liệu vào Database để chiếm quyền Admin của website.
  • Bị chèn Code thu thập dữ liệu ngừoi dùng, thu thập thông tin đăng nhập của ngừoi dùng để chiếm quyền quản trị website.

Theme nhiễm mã độc là gì?

Khi bạn tìm hiểu về Thme Null thì bạn sẽ hiểu được Theme wordpress nhiễm mã độc là gì rồi nhỉ. Theme nhiễm mã độc là những theme bị chèn các code nguye hiểm, code gây hại cho website nhằm mục đích riêng.

Theme Free là gì? Sử dụng theme miễn phí có ổn không

Theme Free là những theme do tác giả phát triển bản miễn phí cho người dùng download và sử dụng thoải mái. Thông thường tác giả sẽ có 2 bản, một bản miễn phí môt bản trả phí nhằm mục đích cho người dùng trả nghiệm theme miễn phí trước, khi có nhu cầu cần nhiều chức năng hơn, cần support tốt hơn họ sẽ mua bản trả phí.

Theme Free rất tốt xài cũng rất ổn vì nó vừa nhẹ, gọn nên chạy cũng nhanh. Tuy nhiên theme free sẽ không có nhiều tính năng như theme có phí, đôi khi sẽ không có nhiều theme đẹp đúng nhu cầu mà bạn đang cần, theme free cũng sẽ ít được hỗ trợ từ tác giả và nhà cung cấp theme hơn. Do vậy nếu khi bạn sử dụng một theme Free mà đã đáp ứng được nhu cầu của mình rồi thì mình nghĩ bạn không cần phải mua theme bản quyền làm gì. Còn nếu bạn cần nhiều chức năng hơn thì bạn nên mua bản Prenium và bản trả phí vừa ủng hộ tác giả vừa có được nhiều tính năng như mình mong muốn.

Theme Share trên mạng sử dụng có nguy hiểm không?

Theme Share trên mạng cũng có rất nhiều loại nếu theme share từ những website uy tín, từ những người có tâm thì sẽ không những không có nguy hiểm gì mà nó còn là rất tốt để bạn sở hữu một theme bản quyền tốt mà không cần bỏ 1 số tiền lớn để ra mua. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết website đó có uy tín không, chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ của theme thì bạn nên kiểm tra lại theme kỹ trước khi sử dụng sẽ tốt cho website của bạn hơn.

Cách kiểm tra theme có bị chèn code xấu hay nhiễm mã độc.

Cách dễ nhất là bạn donwload theme về và vào website http://virustotal.com/ Upload theme lên để website virustotal phân tích để tìm ra mã độc, nếu tất cả đều xanh thì theme đó an toàn và bạn thoải mái sử dụng.

Kết quả kiểm tra Theme an toàn

Theme Purchased theme bản quyền có gì tốt?

Tất nhiên là cái gì cũng vậy bạn bỏ tiền ra thì sẽ có nhiều ưu đãi rồi:

  • Được Update thoải mái mà không lo vấn đề bản quyền, update giao diện, update tính năng…
  • Được sử dùng đầy đủ Full tất cả các tính năng, tất cả các kho giao diện của theme.
  • Được sử dụng một theme an toàn không lo lắng vấn đề bị chèn mã độc, không lo lắng bị hack web..
  • Được Support nhiệt tình từ nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên Support của theme.

Như vậy là congdongytb.com vừa chia sẻ cho bạn các kiến thức về theme, sử dụng theme website wordpress nào an toàn, sử dụng theme nào phù hợp với nhu cầu của bạn là điều bạn nên cân nhắc. Hi vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt trong quá trình phát triển website của mình.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *