Hướng dẫn cách cắt file PDF bằng phần mềm online miễn phí cực đơn giản

Cắt file pdf online trực tuyến, phần mềm cắt file pdf miễn phí, cắt file pdf bằng foxit reader, hướng dẫn cắt file pdf thành nhiều trang nhiều ảnh miễn phí trên máy tính..

Cắt file pdf tách file pdf smallpdf split and merge pdf online trực tuyến miễn phí phần mềm cắt trang pdf pdf candy giúp chia file pdf cách in file pdf cắt hình trong file pdf, cách chia file pdf thành nhiều file nhỏ bằng phần mềm cắt nối file pdf chỉnh sửa file pdf bằng adobe reader ghép file pdf bằng foxit reader, cách xóa trang trong pdf, nối file thu nhỏ file pdf giảm dung lượng pdf đánh sô trang trên file pdf sau đó chính sửa trực tiếp trên file pdf và nối file pdf bằng foxit fantom..

Với dân văn phòng, việc xử lý thông tin qua file PDF đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, với những file PDF dung lượng quá lớn sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi gửi cho đồng nghiệp. Đây chính là lúc bạn cần một công cụ hữu ích để tách nhỏ file PDF. Congdongyoutube sẽ hướng dẫn bạn cách cắt file PDFonline và cắt bằng phần mềm miễn phí.

Cắt file PDF để làm gì?

File PDF (Portable Document Format) là một tệp tin có định dạng tài liệu di động. Định dạng file PDF hỗ trợ cùng lúc văn bản, hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng  khác. Việc tạo một file PDF trên máy tính cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần vào Microsoft Word, mở file tài liệu cần chuyển từ định dạng word sang pdf. Tiếp tục chọn “Save As”, nhập lại tên file (nếu cần) và chọn đuôi pdf trong ô “Save as type”.

Cắt nhỏ file PDF để lấy đúng số trang cần sử dụng và giảm thiểu dung lượng khi gửi mail

Cắt nhỏ file PDF để lấy đúng số trang cần sử dụng và giảm thiểu dung lượng khi gửi mail

Ưu điểm của file PDF là có thể hiển thị ở bất kỳ thiết bị nào mà không hề bị lỗi font. Dù đọc file PDF trên hệ điều hành Windows 10, Windows Phone, iOS hay Chrome,…thì vẫn đảm bảo được thông tin và hình ảnh là như nhau. Có những file PDF kích thước lớn khiến người sử dụng gặp khó khăn trong việc gửi đi. Vì thế, để thuận lợi khi gửi file PDF có dung lượng lớn, người ta sẽ tìm cách cắt nhỏ file PDF.

Có hai cách để cắt nhỏ file PDF là cắt file pdf bằng foxit reader và sử dụng phần mềm cắt file pdf trực tuyến miễn phí. Với hai cách này, bạn hoàn toàn có thể cắt file pdf thành nhiều trang một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn: Tạo Usb cài win 7/8/10 bằng Rufus

Cắt file PDF online tại website nào miễn phí?

Có rất nhiều website cho phép người sử dụng cắt file pdf online trực tuyến miễn phí. Để được cắt file pdf hàng loạt miễn phí, bạn hãy truy cập vào trang web splitpdf.com. Bạn chỉ cần tải file PDF từ máy tính hoặc dropbox, google drive rồi nhập số trang cần cắt. Nhấn vào ô “Split” và file sẽ tự động được cắt ra rồi tải về máy.

Gợi ý trang web cắt file PDF trực tuyến miễn phí

Gợi ý trang web cắt file PDF trực tuyến miễn phí

Nếu bạn cần cắt file pdf sang word thì có thể thử truy cập vào trang web ilovepdf.com. Tại trang web này, người sử dụng có thể tìm thấy tính năng “Convert PDF”. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi file từ định dạng pdf sang word, powerpoint, excel, jpg và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thêm trang hoặc chèn hình ảnh (watermark) vào văn bản.

Phần mềm cắt file PDF nhanh

Hiện nay, có 2 phần mềm giúp người sử dụng cắt file pdf hàng loạt là cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader và cắt file pdf bằng Nitro Pro. Đây là 2 trong 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay.

Phần mềm Foxit Reader đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên phải làm việc cùng file PDF. Tuy nhiên, Foxit Reader có hạn chế là không cung cấp tính năng chỉnh sửa. Nếu muốn nâng cấp thì bạn nên lựa chọn phần mềm Foxit Phantom PDF.

Nitro Pro cũng tương tự như các phần mềm chỉnh sửa file PDF thông dụng. Với Nitro Pro, người dùng có thể chỉnh sửa, tạo và hợp nhất các trang tài liệu, cắt hình trong file PDF. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng điền hoặc ký tên và bảo mật các file PDF trên Nitro. Phần mềm Nitro Pro hỗ trợ sử dụng trên các hệ điều hành Windows và có phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cắt file PDF thành nhiều file nhỏ

Congdongyoutube sẽ hướng dẫn bạn cách cắt file pdf thành file nhỏtrên hai phần mềm Foxit Reader và Nitro Pro.

Cắt 1 phần trong file pdf bằng phần mềm Foxit Reader

Đối với phần mềm Foxit Reader, click vào ô “Open” và mở file PDF cần cắt trong máy.Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Hướng dẫn cắt file trên Foxit Reader

Hướng dẫn cắt file trên Foxit Reader

Ở mục “Name” chọn “Foxit Reader PDF Printer”. Ở mục “Page” thì tuỳ theo nhu cầu cắt trang mà điền số. Ví dụ bạn muốn cắt từ trang 1 tới trang 6 thì điền 1-6. Nếu bạn chỉ muốn cắt 2 trang 1 và 6 thì điền 1,6. Trong trường hợp bạn muốn cắt từ trang 1 tới trang 6 và thêm trang 9 thì điền 1-6, 9. Sau khi điền xong thì nhấn OK để lệnh cắt được thực hiện.

Tiếp theo, bạn cần chọn vị trí lưu file sau khi cắt. Quá trình cắt file PDF sẽ bắt đầu diễn ra. Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy mở ra và kiểm tra xem đã đúng yêu cầu hay chưa.

Cách cắt file pdf hàng loạt với phần mềm Nitro Pro

Nitro Pro là một phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng file PDF hiệu quả. Với Nitro Pro, bạn chỉ cần một vài phút là có thể cắt ngắn mấy trăm trang tài liệu file PDF thành một vài trang nhỏ lẻ. Cơ chế hoạt động của Nitro Pro là dựa vào tính năng của máy in ảo Nitro PDF Creator.

Hướng dẫn cắt file trên Nitro Pro

Hướng dẫn cắt file trên Nitro Pro

Cách cắt file PDF trên Nitro Pro cũng tương tự như với Foxit Reader. Khác ở chỗ, ở mục “Name”, bạn chọn “Microsoft Print to PDF”. Ở mục “Print Range”, bạn có thể tự điền nhiều số trang cần cắt.

Video hướng dẫn cắt file pdf miễn phí nhanh chóng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về phần mềm và cách cắt file PDF chi tiết. Chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn này, bạn sẽ thấy làm việc với file PDF thật thú vị và tiện lợi.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *